Trắc nghiệm công dân bài 1 lớp 11

     

Trắc nghiệm GDCD 11 bài bác 1 bao gồm đáp án năm 2021

Với cỗ Trắc nghiệm GDCD 11 bài bác 1 tất cả đáp án năm 2021 để giúp học sinh hệ thống lại kiến thức bài học cùng ôn luyện nhằm đạt kết quả cao trong số bài thi môn giáo dục và đào tạo công dân lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân bài 1 lớp 11

*

Câu 1: Sự tác động của con bạn vào tự nhiên, thay đổi các nhân tố của thoải mái và tự nhiên để tạo thành các sản phẩm tương xứng với nhu yếu của con tín đồ là ngôn từ của khái niệm

A. Phát triển khiếp tế.

B. Sản xuất của cải vật chất.

C. Quá trình lao động.C. 

D. Quá trình sản xuất.

Đáp án: 

Sản xuất của cải vật chất là sự tác cồn của con người vào từ nhiên, biến đổi các nhân tố của thoải mái và tự nhiên để tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu yếu của nhỏ người.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Đối với xã hội, cung cấp vật chất đóng vai trò là

A. Cơ sở tồn tại cùng phát triển.

B. Động lực phân phát triển.

C. Thước đo vạc triển.

D. Cơ sở tồn tại.

Đáp án: 

Sản xuất của cải vật chất là cơ sở tồn tại của buôn bản hội, đồng thời đưa ra quyết định mọi hoạt động vui chơi của xã hội. Nếu không sản xuất của nả vật chất sẽ không có gì để đáp ứng nhu cầu các nhu yếu cơ bản của bé người, đôi khi các chuyển động xã hội ngưng trệ, xã hội cần yếu tồn tại.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: sản xuất của cải đồ chất quyết định mọi buổi giao lưu của xã hội, từ kia giúp con người ngày càng

A. Giàu có và dễ chịu hơn.

B. Hoàn thiện và trở nên tân tiến toàn diện

C. Có nhiều đk về phương diện vật hóa học và tinh thần.

D. Có cuộc sống đời thường phong phú cùng đa dạng.

Đáp án: 

Thông qua hoạt động sản xuất của nả vật chất, con fan ngày càng được hoàn thành xong và cải cách và phát triển toàn diện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 4: nhân tố nào không buộc phải là yếu tố cơ phiên bản của quá trình sản xuất?

A. Sức lao động.

B. Đối tượng lao động.

C. Tư liệu lao động.

D. Lao động.

Đáp án: 

Mọi quá trình sản xuất phần nhiều là sự phối hợp của cha yếu tố cơ bản: sức lao động, đối tượng người sử dụng lao động và tư liệu lao động. Còn lao động là việc tiêu cần sử dụng sức lao rượu cồn trong hiện nay thực

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: tổng thể những năng lượng thể chất và tinh thần của con người được vận dụng vào quy trình sản xuất là nội dung của khái niệm

A. Lao động

B. Sức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Sức lao hễ là toàn bộ những năng lực thể chất và ý thức của con fan được áp dụng vào quá trình sản xuất.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: chuyển động có mục đích, có ý thức của con tín đồ làm chuyển đổi những yếu tố của tự nhiên cho tương xứng với nhu yếu của con fan là ngôn từ của khái niệm

A. Lao động.

B. Sức lao động.

C. Vận động.

D. Sản xuất trang bị chất.

Đáp án: 

Lao cồn là chuyển động có mục đích, gồm ý thức của con fan làm biến đổi những nhân tố của thoải mái và tự nhiên cho phù hợp với yêu cầu của bé người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: đầy đủ yếu tố của tự nhiên mà lao rượu cồn của nhỏ người tác động ảnh hưởng vào nhắm biến hóa nó cho cân xứng với mục đích của con bạn được call là

A. Tư liệu lao động.

B. Cách thức lao động.

C. Đối tượng lao động.

D. Hoạt đụng lao động.

Đáp án: 

Đối tượng lao động là phần lớn yếu tố của tự nhiên và thoải mái mà lao cồn của con người tác động vào nhắm chuyển đổi nó cho phù hợp với mục đích của con người

Đáp án nên chọn là: C

Câu 8: Đối tượng lao động tất cả mấy loại?

A. 1 

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: 

Đối tượng lao động gồm hai loại: Loại tất cả sẵn trong tự nhiên và nhiều loại đã trải qua ảnh hưởng của lao động.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Đối tượng lao hễ nào dưới đó là đối tượng của ngành công nghiệp khai thác?

A. Tôm cá.

B. Sắt thép.

C. Sợi vải.

D. Hóa chất.

Đáp án: 

Đối tượng lao động bao gồm sẵn trong tự nhiên, khai quật là cần sử dụng được => đối tượng người sử dụng của ngành công nghiệp khai thác (đất, tôm cá,…)

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Con fan ngày càng tạo thành nhiều nguyên liệu nhân tạo có tính năng, tác dụng theo ý muốn khiến cho đối tượng lao động ngày càng

A. Hạn chế.

B. Thu hẹp.

C. Đa dạng.

D. Tăng lên.

Đáp án:

Đối tượng lao động ngày càng đa dạng, phong phú, con bạn ngày càng tạo nên nhiều nguyên liệu nhân tạo tất cả tính năng, tính năng theo ý muốn

Đáp án cần chọn là: C

Câu 11: Một vật hay khối hệ thống những vật làm trách nhiệm truyền dẫn sự tác động ảnh hưởng của con tín đồ lên đối tượng người sử dụng lao động, nhằm thay đổi đối tượng lao cồn thành sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của con bạn được điện thoại tư vấn là

A. Đối tượng lao động.

B. Đối tượng sản xuất.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Tư liệu lao động.

Đáp án: 

Tư liệu lao động là 1 vật hay khối hệ thống những vật làm trọng trách truyền dẫn sự ảnh hưởng tác động của con bạn lên đối tượng người dùng lao động, nhằm chuyển đổi đối tượng lao rượu cồn thành sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của nhỏ người

Đáp án phải chọn là: D

Câu 12: số đông nội dung như thế nào sau đây không cần là nguyên tố của tứ liệu lao động?

A. Công chũm lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Tư liệu sản xuất.

D. Kết cấu hạ tầng.

Xem thêm: Soạn Bài Tổng Kết Về Từ Vựng Tt, Soạn Bài: Tổng Kết Về Từ Vựng

Đáp án: 

Đối tượng lao hễ và bốn liệu lao động phối kết hợp lại thành bốn liệu sản xuất

Đáp án nên chọn là: C

Câu 13: trong số yếu tố cấu thành tư liệu lao cồn thì yếu hèn tố làm sao là đặc biệt nhất?

A. Công rứa lao động.

B. Hệ thống bình chứa.

C. Kết cấu lao động.

D. Quan trọng như nhau.

Đáp án: 

Trong các yếu tố cấu thành bốn liệu lao đụng thì giải pháp lao động là quan trọng đặc biệt nhất. Nó là trong những căn cứ cơ bạn dạng để phân biệt các thời đại khiếp tế.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 14: trong các yếu tố cơ bản của quy trình sản xuất, yếu tố nào giữ vai trò đặc biệt và quyết định nhất?

A. Đối tượng lao động.

B. Tư liệu lao động.

C. Sức lao động.

D. Tư liệu sản xuất.

Đáp án: 

Sức lao cồn với tính sáng tạo, giữ lại vai trò đặc biệt quan trọng và đưa ra quyết định nhất. Trình độ phát triển của bốn liệu sản xuất là việc phản ánh sức lao động sáng chế của con người.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 15: Công dân cần làm những gì để thực hiện trách nhiệm của chính bản thân mình với sự trở nên tân tiến kinh tế?

A. Học tập, tập luyện để cải thiện hiệu trái lao động.

B. Tham gia vào thị phần lao đụng sớm không phải qua đào tạo.

C. Tìm giải pháp làm giàu bởi mọi giá.

D. Phát triển kinh tế không gắn với đảm bảo môi trường.

Đáp án: 

Trách nhiệm của từng công dân: tiếp tục rèn luyện, học hành để cải thiện hiệu trái lao động, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, từng trường.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 16: Sự tăng trưởng kinh tế gắn sát với cơ cấu kinh tế hợp lí, hiện đại và công bình xã hội được call là

A. Phát triển đời sống.

B. Phát triển văn hóa.

C. Phát triển xã hội.

D. Phát triển khiếp tế.

Đáp án: 

Phát triển tài chính là sự tăng trưởng khiếp tế gắn liền với cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí, tân tiến và vô tư xã hội

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 17: văn bản nào dưới đây không cần là ngôn từ của cải cách và phát triển kinh tế?

A. Tăng trưởng gớm tế.

B. Quy tế bào tăng trưởng kinh tế.

C. Tốc độ tăng trưởng kinh tế.

D. Cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí.

Đáp án: 

Phát triển kinh tế gồm 3 nội dung: Sự tăng trưởng khiếp tế, quy mô tăng trưởng kinh tế, tốc độ tăng trưởng tởm tế

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 18: Sự tăng trưởng kinh tế phải dựa vào cơ cấu kinh tế tài chính hợp lí, tiến bộ để đảm bảo tăng trưởng kinh tế

A. Ổn định.

B. Bền vững.

C. Liên tục.

D. Phù hợp.

Đáp án: 

Cơ sở của tăng trưởng tởm tế: cấu tài chính hợp lí, tiến bộ để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững

Đáp án phải chọn là: B

Câu 19: văn bản nào sau đây không đề nghị là chân thành và ý nghĩa của phát triển kinh tế đối với cá nhân?

A. Giúp có vấn đề làm với tạo thu nhập ổn định.

B. Nâng cao chất lượng cuộc sống.

C. Gia tăng an sinh xã hội.

D. Phát triển toàn diện phiên bản thân.

Đáp án: 

Gia tăng phúc lợi an sinh xã hội là chân thành và ý nghĩa của cải tiến và phát triển kinh tế so với xã hội.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 20: câu chữ nào sau đây không buộc phải là chân thành và ý nghĩa của phát triển kinh tế đối với xã hội?

A. Giảm sút đói nghèo.

B. Tạo đk củng cố an toàn quốc phòng.

C. Tạo tiền đề đồ chất trở nên tân tiến văn hóa, giáo dục, y tế.

D. Tạo tiền đề thực hiện xuất sắc các công dụng của gia đình.

Đáp án: 

Kinh tế tạo thành tiền đề để thực hiện tốt các tác dụng của gia đình là ý nghĩa của trở nên tân tiến kinh tế so với gia đình.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 21: việc làm nào sau đây thể hiện công dân biết góp thêm phần phát triển kinh tế quốc gia?

A. Chỉ thực hiện các thành phầm hàng hóa nước ngoài.

B. Ủng hộ trào lưu “Người Việt dùng hàng Việt”.

C. Trốn thuế nhằm thu được không ít lợi nhuận nhất bao gồm thể.

D. Xả rác rến thải ô nhiễm chưa qua xử lí ra môi trường.

Đáp án: 

Công dân ủng hộ phong trào Người Việt dùng hàng Việt là hành vi giúp đỡ, ủng hộ những doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy nền khiếp tế giang sơn phát triển.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 22: Ông A là giám đốc công ty X hy vọng tăng năng suất lao động trải qua việc nâng cấp sức lao hễ của công nhân. Ông A đề xuất làm gì?

A. Yêu cầu công nhân làm cho tăng ca.

B. Để người công nhân tự do làm việc theo ý muốn.

C. Chăm lo đời sống vật chất và lòng tin của công nhân.

D. Đổi mới technology sản xuất.

Xem thêm: Anh Chị Phấn Đấu Như Thế Nào Để Trở Thành Người Đoàn Viên ? Phấn Đấu Như Thế Nào Để Trở Thành Đoàn Viên

Đáp án: 

Ông A nên chăm sóc đời sinh sống vật chất và ý thức của công nhân để công dân có năng lượng thể chất và tinh thần giỏi nhất, từ đó tất cả thể nâng cao sức lao động, lao cồn hiệu quả, cải thiện năng suất.